Kế hoạch học tiếng Đức trình độ A2

Ngày đăng bài : 4/12/2020 4:37:42 PM

Có khả năng hiểu và sử dụng được những câu nói thông dụng và có liên quan trực tiếp đến cá nhân chẳng hạn như gia đình, bản thân, môi trường xung quanh, ... Hơn nữa, còn có thể trao đổi trực tiếp về một số vấn đề quen thuộc.

Kế hoạch học tiếng Đức trình độ A2

TRÌNH ĐỘ TIẾNG ĐỨC VÀ CÁC KỲ THI

Trình độ tiếng Đức cũng được chia thành các trình độ như A1, A2, B1, B2, C1, C2. Mỗi trình độ lại được chia nhỏ thành 2 cấp độ. Ví dụ trình độ A1 gồm cấp độ A1.1 và A1.2.

Các kỳ thi tiếng Đức tương ứng với nhiều trình độ theo khung chuẩn chung Châu Âu về Ngôn ngữ từ trình độ tiếng A1 dành cho những người mới bắt đầu đến trình độ C2 là trình độ tiếng cao nhất.

Hiện nay, Đại sứ quán Đức chỉ công nhận những chứng chỉ (được cấp trong vòng 12 tháng) do cùng một cơ sở tổ chức thi được cấp phép theo tiêu chuẩn của Hiệp hội khảo thí ngôn ngữ châu Âu (ví dụ: Goethe-Institut, ÖSD, TestDaF, telc).

Trình độ tiếng Đức A2

Có khả năng hiểu và sử dụng được những câu nói thông dụng và có liên quan trực tiếp đến cá nhân chẳng hạn như gia đình, bản thân, môi trường xung quanh, ... Hơn nữa, còn có thể trao đổi trực tiếp về một số vấn đề quen thuộc.

Yêu cầu về kiến thức

Nhiều người không làm được bài thi A2 tiếng Đức là do học quá nhiều kiến thức nâng cao, ít quan tâm kiến thức cơ bản. Khi làm bài thi A2, bạn quên mất những cấu trúc đơn giản, hoặc lựa chọn đáp án chủ quan.

Trong thời gian học tiếng Đức A2, bạn cần tập trung ôn luyện những kiến thức cơ bản, bổ sung vốn từ vựng theo chủ đề đã học.

Phương pháp học tiếng Đức A2

Thi A2 tiếng Đức bao gồm cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Kiến thức liên quan đến 4 kỹ năng này khá rộng, nhưng bạn nên chú trọng vào những nội dung sau:

Kiểm tra kỹ năng nói

Bạn phải chuẩn bị 1 bài giới thiệu về bản thân bằng Tiếng Đức. Bạn nên tập trung viết bài giới thiệu thật hay, chính xác và cẩn thận. Bạn phải hiểu nội dung bài viết, bởi lẽ giảng viên sẽ đặt câu hỏi ngay sau khi bạn giới thiệu.

Kiểm tra kỹ năng nghe

Giảng viên sẽ bật băng cho bạn nghe từ 2-3 lần. Sau đó yêu cầu bạn trả lời vào giấy thi (các câu hỏi xoay quanh nội dung của đoạn băng). Bạn khó lòng mà hiểu hết đoạn băng nói gì chỉ sau 1 lần nghe. Bí quyết để vượt qua bài thi này là: Nghe bằng nói từ đầu đến cuối, không dịch từng từ một mà chỉ nắm bắt ý chính của đoạn văn. Bạn chọn ra những từ khóa liên quan đến câu hỏi, sau đó tìm ý trả lời đúng.

Kiểm tra kỹ năng đọc

Bài thi A2 Tiếng Đức sẽ có những đoạn văn yêu cầu bạn phải đọc hiểu. Đấy có thể là 1 bài báo, 1 bài tin tức, hay đoạn văn miêu tả,… Bạn cũng làm tương tự phần nghe đó là: đọc qua vài lần đoạn văn, tránh dịch từ chữ. Bạn chỉ cần nắm được 2 ý: một là nội dung chủ đạo, hai là những từ khóa “sáng giá” của đoạn văn.

Kiểm tra kỹ năng viết

Bạn phải thực hiện 2 phần thi: Phần 1 là kiểm tra ngữ pháp tiếng Đức (cấu trúc câu, cách dùng từ,…). Phần 2 là viết 1 đoạn văn theo chủ đề cho trước.

Tổng điểm của cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết sẽ là điểm bài thi A2 tiếng Đức của bạn. Bạn phải đạt cả 4 kỹ năng thì mới được cấp chứng chỉ A2 tiếng Đức. Để đạt kết quả cao trong kỳ thi, bạn phải chuẩn bị cho mình lộ trình học tập rõ ràng, trong đó quan trọng nhất vẫn là nỗ lực của bản thân.

Kế hoạch học tiếng Đức trình độ A2

Thời gian 52 buổi (2 tiết/buổi) gồm 2 cấp độ A2.1 và A2.2 (chưa kể thời gian luyện thi)

Xem thêm:

🎁 Luyện nghe tiếng Đức qua 100 bài hội thoại tiếng Đức theo chủ đề.

🎁 Lịch khai giảng tiếng Đức Online A5S


 Vui lòng cho chúng tôi thông tin của bạn
Nội dung yêu cầu hoặc câu hỏi

TIN LIÊN QUAN