10 ĐIỂM TUYỆT VỜI KHI LÀ SINH VIÊN TẠI GÖTTINGEN – Du Học Nghề Đức

10 ĐIỂM TUYỆT VỜI KHI LÀ SINH VIÊN TẠI GÖTTINGEN

Trái ngược với Berlin, Hamburg hay München, Göttingen dường như không được các bạn du học sinh biết đến khi quyết định du học nghề tại CHLB Đức. Cùng mình tham khảo 10 điều tuyệt vời sau nhé!

Götiingen là thành phố nhỏ phía Nam nhưng lại sở hữu những trường đại học lớn nhất và lâu đời nhất ở Lower Saxony, Đại học Georg Auguste, Đại học Göttingen…

1.Nhỏ nhưng đẹp

Bạn không cần phải đi sớm để kịp chuyến xe bus, hay tàu điện ngầm đông đúc mà thong thả đạp xe đến trường vì những cơ sở chính chỉ cách trung tâm thành phố một quãng ngắn.

2 Dễ dàng tiết kiệm

Nếu bạn quyết định học ở Göttingen, chắc chắn bạn sẽ tiết kiệm cho bản thân và bố mẹ một khoản kha khá. Tại Göttingen, bạn có thể dễ dàng tìm được một căn hộ ưng ý và các thủ tục nhập học cũng khá là đơn giản.

Thành phố Göttingen đã chuẩn bị tinh thần cho những người trẻ muốn học ở đây và đã điều chỉnh giá thuê nhà cho phù hợp. Nhưng bạn không chỉ tiết kiệm tiền thuê nhà, mà còn có nhiều hoạt động giải trí khi xa trường đại học.

Vì Göttingen là một thành phố sinh viên thực sự với tỷ lệ sinh viên cao, bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ mức giá cao nào ở đây.

3. Quá nhiều sự lựa chọn

Trường học ở Göttingen đa dạng về ngành học. Bạn sẽ dễ dàng tìm được ngành học mà mình yêu thích ở thành phố đáng yêu này.

4. Cơ hội học tiếp lên

Hầu hết các bằng Cử nhân tại Đại học Göttingen đều được bổ sung bằng bằng thạc sĩ chuyên sâu. Vì vậy, bạn đừng do dự chọn Göttingen nếu muốn học lên nhé. Ở Đức, chính phủ luôn khuyến khích người dân học hỏi, nghiên cứu, do đó, hãy tự tin apply vào các trường tại đây, điều đó sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

5. Điểm vàng của nước Đức

Thành phố sinh viên Göttingen gần như nằm ở giữa nước Đức. Đối với mỗi sinh viên ở đó, điều đó có nghĩa là bạn có những cơ hội thực sự tốt để khám phá cả đất nước.

Là một sinh viên, bạn cũng có nhiều thời gian rảnh hơn bao giờ hết, tất nhiên là phải dùng đến. Ai lại không thích nhận ưu đãi tiếp theo của hãng hàng không giá rẻ? Vì Göttingen nằm giữa ba thành phố lớn là Hanover, Leipzig và Frankfurt, bạn có cơ hội thực sự có một kỳ nghỉ thực sự lớn với số tiền rất thấp. Điều này đã được nghiên cứu rồi nha các bạn.

6. Có thực mới vực được đạo

Trường học ở Göttingen cung cấp cho sinh viên của mình sáu căng tin trải dài trên toàn thành phố. Vì vậy, bạn hãy chuẩn bị cho mình ‘một chiếc bụng đói’ để có thể ăn thỏa thích nền ẩm thực của nước bạn nhé. Đảm bảo các bạn sẽ tăng cân vùn vụt đó. Vì thế, đôi khi nên giấu ‘chiếc bụng đói’ ở nhà nhé.

7. Bước ra thế giới với các chương trình trao đổi

Đại học Göttingen duy trì kết nối với hơn 350 trường đại học trên toàn thế giới. Đại học Göttingen là một phần của Tập đoàn Coimbra. Đây là sự kết hợp của 37 trường đại học truyền thống trên khắp thế giới. Và nếu bạn muốn học tập tại Đức nhưng lại muốn có một môi trường quốc tế thì Göttingen là chính xác òi. Bởi vì tỷ lệ sinh viên từ nước ngoài ở đây là khoảng 12%. Tại đây các bạn sẽ được cùng nhau học tập và sinh hoạt. Các bạn sẽ tiếp cận với các nền văn hóa khác nhau, có bạn bè trên toàn thế giới, mình tin rằng, bạn sẽ năng động hơn đó

8. Rạp chiếu phim trong trường học

Nếu bạn là sinh viên ở Göttingen và thích đến rạp chiếu phim, bạn có thể rất vui. Bởi vì ở Göttingen có Audimax, một rạp chiếu phim của trường đại học chiếu phim vào mỗi buổi tối. Và tuyệt vời hơn cả: phí vào cửa chỉ có hai euro. Một cú đánh trực tiếp cho bạn và con heo đất của bạn!

9. Nhiều cơ hội giải trí sau những tiết học căng thẳng

Luôn có điều gì đó bí ẩn đang diễn ra với khoảng 30.000 sinh viên tại trường đại học và các trường học nghề ở Göttingen. Tại sao các bạn ý luôn luôn vui vẻ, tràn đầy năng lượng vậy nhỉ? Bí mật là ở đây nè, nếu bạn muốn ăn mừng kỳ thi đã qua vào một buổi tối, hay đơn giản chỉ muốn xóa điều gì đó tồi tệ ra khỏi bộ nhớ của mình thì bạn có thể dành buổi tối mở tiệc ở „Thanners“ hoặc khiêu vũ, hay quẩy banh nóc trên sàn disco ở “Savoy”. Điều này thật sự có ích đề xả Stress đó. .

10. “Thành phố tạo ra tri thức”. Điều đó áp dụng cho Göttingen.

Ngoài các cơ hội mà Göttingen mang đến cho việc học của bạn, điều quan trọng chính là những điều bạn trải nghiệm và mang theo cho cuộc sống chuyên nghiệp của mình.

Nguồn sưu tầm: https://www.stellenwerk-goettingen.de/magazin/studentenleben/10-gruende-warum-das-leben-als-student-goettingen-grossartig-ist

Dịch và biên soạn: Trang Nguyễn – Nhật Vinh ETS

10 ĐIỂM TUYỆT VỜI KHI LÀ SINH VIÊN TẠI GÖTTINGEN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *