Mở tài khoản phong tỏa du học nghề Đức

Ngày đăng bài : 4/27/2020 10:39:11 AM

Theo quy định của Đại sứ quán Đức (cập nhật tháng 9.2016),  một trong những điều kiện bắt buộc khi nộp nộp hồ sơ xin VISA chương trình du học nghề Đức là: Đảm bảo chi phí sinh hoạt/ Chứng minh có đủ khả năng tài chính. Bao gồm:

Mở tài khoản phong tỏa du học nghề Đức

Mở tài khoản phong tỏa du học nghề Đức

Nộp tiền theo đúng yêu cầu đảm bảo chi phí sinh hoạt trong trong thời gian học tập tại Đức vào một tài khoản phong tỏa tại Đức (ví dụ như tại ngân hàng VietinBank chi nhánh ở Đức  hoặc Deutsche Bank). Bạn có thể nộp bằng Euro hoặc VNĐ được quy đổi theo tỉ giá tại ngày nộp tiền.

Hướng dẫn mở tài khoản phong tỏa tại Đức

Theo quy định của Đại sứ quán Đức (cập nhật tháng 02.03.2020),  một trong những điều kiện bắt buộc khi nộp nộp hồ sơ xin VISA chương trình du học nghề Đức là: Đảm bảo chi phí sinh hoạt/ Chứng minh có đủ khả năng tài chính. Bao gồm:

Mở tài khoản phong tỏa

Nộp tiền theo đúng yêu cầu đảm bảo chi phí sinh hoạt trong trong thời gian học tập tại Đức vào một tài khoản phong tỏa tại Đức (ví dụ như tại ngân hàng VietinBank hoặc Deutsche Bank). Bạn có thể nộp bằng Euro hoặc VNĐ được quy đổi theo tỉ giá tại ngày nộp tiền.

Cần chứng minh có ít nhất 853 Euro/tháng (sau khi đã trừ các loại phí) cho khoảng thời gian 6 tháng học tiếng. 

Cần chứng minh có ít nhất 929 Euro/tháng (sau khi đã trừ các loại phí) cho khoảng thời gian học nghề. Trong thời gian học nghề, nếu tiền lương học nghề không đủ 929 EUR thì người nộp đơn phải chứng minh thêm tiền trong tài khoản phong tỏa.

Ví dụ người đi học nghề Đầu bếp, lương năm 1 được 750 EU, lương năm 2 được 800 EU và lương năm 3 được 950 EU. Tổng số tiền cần phong tỏa như sau:

HS: NGUYỄN VĂN A - Dự tính

 Euro

TT

Nội dung tiền cần phong tỏa

 Số tiền

 S Lg

 Thành tiền

1

6 tháng học tiếng Đức B1+B2

          853

              6

                   5,118

2

Lương năm 1 = 929-750

          179

            12

                   2,148

3

Lương năm 2 = 929-800

          129

            12

                   1,548

4

Lương năm 3 = 929-950

               -

            12

 

5

Tổng số tiền cần phong tỏa

 

 

                   8,814

Như vậy, ngân hàng cần xác nhận số tiền cần phòng tỏa là 8.814 Euro.

Số tiền học phí và chi phí còn lại học sinh mở tài khoản tiền Việt để chứng minh có tiền chi trả học phí (không thuộc số tiền phong tỏa).

Các bước thực hiện thủ tục phong tỏa tài khoản tại VietinBank (tổng chi phí là 155 Euro)

Bước 1: Mở tài khoản

Tìm hiểu thông tin và mở tài khoản tại một trong các trụ sở chi nhánh VietinBank tại Việt Nam. Hồ sơ đăng ký mở tài khoản gồm:

Hộ chiếu có chữ ký + phô tô hiệu lực tối thiểu 6 tháng;

Giấy báo nhập học, kèm bản dịch bằng tiếng Việt có xác nhận dịch của du học Nhật Vinh ETS.

Mở tài khoản Euro: Giấy Đề Nghị Mở Tài Khoản Cho Sinh Viên Nước Ngoài (ký 2 chữ ký. trong đó phải có ít nhật 1 chữ ký giống như trong hộ chiếu)

MởTài khoản VNĐ: Để mua đổi ngoại tệ Euro và  từ tài khoản VNĐ sang tài khoản Euro. 

Bạn chọn sử dụng tài khoản tại chi nhánh VietinBank Đức tại Berlin hoặc Frankfurt (nơi gần chỗ bạn học nhất). Sau 2 - 5 ngày làm việc, bạn sẽ nhận được số tài khoản bởi chi nhánh VietinBank bạn chọn tại Đức cấp.

Lưu ý: Nếu bạn dưới 18 tuổi cần phải có bố mẹ ký vào Giấy Đề Nghị Mở Tài Khoản kèm CMND hoặc hộ chiếu của bố mẹ.

Bước 2: Phong tỏa và xác nhận số dư tài khoản

Sau khi bạn được cấp số tài khoản bởi chi nhánh tại Đức:

Bạn mang theo Thư mở tài khoản của ngân hàng + Hộ chiếu và trực tiếp nộp tiền vào tài khoản Euro hoặc chuyển tiền từ tài khoản VNĐ của bạn tại Việt Nam nơi bạn đăng ký mở tài khoản.

Sau 2 - 5 ngày làm việc, bạn sẽ nhận bản scan Giấy xác nhận số dư tài khoản qua địa chỉ E-mail đã đăng ký với VietinBank. Bạn in Giấy xác nhận số dư tài khoản để bổ sung vào hồ sơ xin cấp thị thực..

Chi phí tổng cộng: 155 Euro

Số tiền tối thiểu để duy trì tài khoản: 50 Euro

Phí chuyển hồ sơ sang Đức: 45 Euro

Phí chuyển tiền: 50 Euro

Phí xác nhận số dư tài khoản: 10 Euro

Bước 3: Kích hoạt tài khoản phong tỏa

Khi sang Đức du học, bạn mang theo Giấy đăng ký tạm trú/tạm vắng tại Đức (Anmeldung) và Hộ chiếu đến VietinBank - Chi nhánh Đức tại Berlin hoặc Frankfurt để kích hoạt tài khoản và đăng ký sử dụng các dịch vụ gia tăng khác như phát hành thẻ ATM, internet banking, uỷ nhiệm chi, v.v. Trường hợp bạn không có điều kiện trực tiếp đến Chi nhánh Vietinbank tại Đức thì có thể kích hoạt tài khoản qua đường Bưu điện theo hướng dẫn của Nhân viên Chi nhánh.

Lưu ý: Với tài khoản phong tỏa, chủ tài khoản chị được rút 853 Eur/tháng. Do vậy, vớie  các chi phi phát sinh, bạn cần phải mang thêm tiền mặt khi đi.

Các thông tin khác, các bạn có thể tham khảo tại trang web www.vietinbank.vn hoặc gọi điện tới Trung tâm chăm sóc khách hàng của VietinBank theo số: 1900.558.868.

HƯỚNG DẪN CHO VAY DU HỌC, BẢO LÃNH NGÂN HÀNG

Cho vay du học là một gói sản phẩm tín dụng kết hợp với các sản phẩm dịch vụ của các ngân hàng nhằm hỗ trợ và thực hiện hóa giấc mơ đi du học cho đối tượng học sinh, sinh viên chưa có đủ tiền để trang trải học phí và các chi phí liên quan khi tham gia chương trình du học nghề tại Đức. Du học Nhật Vinh ETS sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn những thủ tục cần thiết theo yêu cầu của ngân hàng với điều kiện bạn phải có tài sản đảm bảo để làm thủ vay vốn.

Bảo lãnh ngân hàng là bạn hoặc bố mẹ bạn dùng tài sản đảm bảo để ngân hàng là đơn vị trung gian đứng ra bảo lãnh rằng ngân hàng sẽ trả cho du học Nhật Vinh ETS một khoản tiền mà bạn cam kết trong hợp đồng rằng: bạn sẽ trả cho Nhật Vinh ETS một khoản tiền còn nợ hoặc/và nếu bạn bỏ học hoặc bỏ trốn không tham gia chương trình.

Hồ sơ thủ tục

Vui lòng liên hệ du học Nhật Vinh ETS để biết thêm chi tiết.


 Vui lòng cho chúng tôi thông tin của bạn
Nội dung yêu cầu hoặc câu hỏi

TIN LIÊN QUAN