Hướng dẫn hồ sơ Visa du học nghề Đức

Ngày đăng bài : 12/30/2018 7:15:53 PM

Lý lịch theo trình tự thời gian liên tục bằng tiếng Đức

Bằng tốt nghiệp phổ thông : Công chứng 

Thư chấp thuận của cơ quan lao động liên bang.

Bảo đảm chi phí sinh hoạt/ Chứng minh có đủ khả năng tài chính:

Hướng dẫn hồ sơ Visa du học nghề Đức

Hộ chiếu có giá trị

Ảnh Visa Đức :

Yêu cầu đối với ảnh Visa Đức

Nộp ảnh mới chụp (không cũ hơn 6 tháng).

Nộp ảnh cỡ 45 mm x 35 mm. Chiều cao từcằm đỉnh đầu từ 32 - 36 mm. Chiều cao từ cạnh dưới ản đến ngangmắt từ 24 - 28 mm.

Nền ảnh phải mầu trắng.

Ảnh phải chụp người trực diện, không đội mũ và mắt không bị che khuất.

Nếu chụp ảnh đen trắng, thì phải đủ độ tương phản và ảnh phải được chiếu sáng đầy đủ.

Nếu ảnh cũ hơn 6 tháng hoặc vì lý do khác không dùng được nữa thì hồ sơ sẽ không được xem xét và bị trả lại.

Đơn xin Visa du học nghề

Lý lịch theo trình tự thời gian liên tục bằng tiếng Đức

Bằng tốt nghiệp phổ thông trung học : Công chứng 

Bằng cấp, bảng điểm đào tạo nghề hoặc học đại học nếu có : Công chứng 

Giấy tờ về tình trạng gia đình (áp dụng từ 01.04.2018)

Chứng nhận độc thân hoặc chứng nhận kết hôn (đã được hợp pháp hóa lãnh sự);

Trong trường hợp đã có con thì nộp thêm giấy khai sinh của con (đã được hợp pháp hóa lãnh sự). 

Xác nhận về những kiến thức, kinh nghiệm đã có trong chuyên ngành muốn được đào tạo.

Những xác nhận về kiến thức có sẵn này đặc biệt là các xác nhận về quá trình đào tạo nghề đã qua hoặc học đại học tại Việt Nam.

Thư trình bày động lực

Bản viết cần phải cung cấp thông tin, tại sao Người đi học muốn được đào tạo trong nghề này. Đề nghị Quý vị cũng cho biết, việc học nghề này phù hợp với quá trình đào tạo và nghề nghiệp từ trước đến nay của mình như thế nào.

Chứng chỉ tiếng Đức trình độ B1 hoặc B2

Hợp đồng đào tạo tiếng Đức B2 (nếu có).

Thông tin về khóa học tiếng Đức, khoảng thời gian học, số giờ học, nội dung học, học phí, địa điểm học.

Bằng chứng đã trả tiền học

Bảo hiểm y tế cho khoảng thời gian học tiếng (chỉ xuất trình, khi thị thực có thể được cấp).

Hợp đồng đào tạo lý thuyết.

Học lý thuyết ở đâu?

Hợp đồng thực hành nghề có trả lương, bao gồm cả tiền chi trả bảo hiểm y tế cho NĐH.

Đơn vị sử dụng lao động nào sẽ truyền đạt các kỹ năng thực hành

Thư chấp thuận của cơ quan lao động liên bang.

Nếu học tiếng B2 tại Đức có thể xin cấp sau khi đã nhập cảnh vào Đức.

Chứng minh có đủ khả năng tài chính: Bảo đảm chi phí sinh hoạt

Thông tin về chỗ ở và tiền thuê chỗ ở.

Cho khoảng thời gian học tiếng phải chứng minh được có ít nhất 720 Euro một tháng.

Cho chi phí sinh hoạt trong thời gian học nghề: 800 Euro một tháng chưa trừ phí tổn

Mở tài khoản phong tỏa tại VieinBank

Lưu ý : Người học có thể phải nộp thêm những giấy tờ khác theo yêu cầu của văn phòng Visa.

Nguồn: Đại sứ quán Đức - www.vietnam.diplo.de 


 Vui lòng cho chúng tôi thông tin của bạn
Nội dung yêu cầu hoặc câu hỏi

TIN LIÊN QUAN