15 lý do tại sao bạn nhất định nên học tiếng Đức

Ngày đăng bài : 8/17/2018 3:20:08 PM

Có vô số lý do nói rằng nên học tiếng Đức 

Dưới đây là 15 lý do quan trọng và thuyết phục nhất!

15 lý do tại sao bạn nhất định nên học tiếng Đức

💶 Kiếm tiền 

 1. Đức là quốc gian xuất khẩu thứ hai thế giới.
 2. Kinh tế Đức đứng đầu châu Âu và đứng thứ tư toàn thế giới. Sức mạnh kinh tế Đức có thể so với tất cả các nước nói tiếng Tây Ban Nha.
 3. Đức là nơi đặt trụ sở chính của nhiều công ty hoạt động toàn cầu.
 4. Đức có hơn 10 nghìn tỷ đô-la đầu tư trực tiếp vào Mỹ.

📚 Hiểu biết

 1. Trong khối EU hầu hết đều sử dụng tiếng Đức như ngôn ngữ mẹ đẻ (nhiều hơn tiếng Anh, Pháp và Hà Lan một cách rõ ràng)
 2. Tiếng Đức là một trong năm thứ tiếng phổ biến nhất thế giới, là một trong những ngôn ngữ thương mại quan trọng ở Trung và Đông Âu.
 3. Các nhà khoa học, văn học của các nước nói tiếng Đức đã mang về rất nhiều giải Nobel: 22 giải Vật lý, 30 giải Hóa học, 25 giải Y học 11 giải Văn học và 1 giải Friedensnobel.
 4. Tiếng Đức và tiếng Anh về căn bản tương đương nhau. Nhiều từ tiếng Đức và tiếng Anh nghe và nhìn gần như giống nhau – 2 ngôn ngữ này có chung nguồn gốc.

Ví dụ: Haus = house, Buch = book, Finger = finger, Hand = hand, Name = name, Mutter = mother, schwimmen = to swim, singen = to sing, kommen = to come, blau = blue, alt = old, windig = windy.

 1. Người Đức dẫn đầu thế giới trong lĩnh vực kỹ sư.
 2. Nhiều nhà làm phim quan trọng nhất của thế kỳ 20 đến từ các nước nói tiếng Đức: Fritz Land, Rainer Werner Fassbinder, Wim Wenders,Tom Tywker và Fatih Akin. Các nhà làm phim Đức và Áo như Lang, Billy Wilder và Ernst Lubitsch đã cùng nhau viết nên lịch sử của Hollywood.

🌟 Tư duy 

 1. Tiếng Đức là ngôn ngữ của nhiều nhân vật nổi tiếng như: Goethe, Marx, Kafka,… Những nhà soạn nhạc như Mozart, Beethoven,… cũng nói và viết tiếng Đức.
 2. Tiếng Đức là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến thứ 2 trên thế giới trong lĩnh vực khoa học.
 3. 18% lượng sách trên thế giới được ra mắt bằng tiếng Đức và rất ít trong số đó được dịch sang tiếng Anh.
 4. 68% sinh viên Nhật học tiếng Đức.
 5. Một vài trong số những tác phẩm quan trọng nhất của phương Tây ở các lĩnh vực Vật lý, văn học, âm nhạc, hóa học, ý học…được viết, soạn bằng tiếng Đức.

Nguồn: Sưu tầm


 Vui lòng cho chúng tôi thông tin của bạn
Nội dung yêu cầu hoặc câu hỏi

TIN LIÊN QUAN